Digital Media – Liệu Bạn Đã Làm Đúng?

Phương tiện truyền thông số (Digital Media) cũng như các phương tiện truyền thông khác cũng đều có ưu và nhược điểm. Sử dụng đúng cách, tiếp cận đúng người sẽ mang lại những hiệu quả rất tốt, có những thứ chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng lại bỏ quên những điểm mấu chốt và thật tiếc khi chúng ta đánh mất khách hàng của mình vì những điều nhỏ nhỏ đó.

1, Bạn có đang bỏ đi vũ khí lợi nhất của mình – Website

Trong quá trình tìm kiếm thu thập thông tin của khách hàng thì thông tin trên website của công ty luôn nằm trong 3 vị trí đứng đầu của các nguồn thông tin đáng tin cậy (2 nguồn xếp vị trí cao hơn là ý kiến người thân và các trang đánh giá độc lập). Điều này khiến nhiều người bất ngờ nhưng nó nói lên một điều: trong quan điểm của khách hàng thì website công ty không là trang quảng cao mà là trang thông tin thật nhất về công ty. Thông tin trên trang web càng chỉnh chu, đầy đủ, cập nhật càng thể hiện sự nghiêm túc của công ty đối với sản phẩm và khách hàng của mình. Nhiều thương hiệu chỉ lo chăm chút nhiều cho chiến tuyến như là microsite, trang web khuyến mãi, banner mà lại bỏ quên đi hậu phương vững chắc này. Nếu đã khá lâu bạn chưa chăm chút website của công ty, cửa hàng của mình thì hãy nhớ lên lịch chăm sóc bổ sung thông tin nhé.

2, Bạn có dùng đúng từ – Search Engine (SEO)

Khi tư vấn cho khách hàng, rất nhiều khách hàng đưa ra mục tiêu là khi tìm tới tên công ty thì phải xuất hiện trong những thứ hạng đầu tiên, đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Một công ty sản xuất sofa MeMa chẳng hạn, không ai biết MeMa là ai. Vì vậy mục tiêu của Search Engine Marketing (SEM) là làm sao cho trang web của MeMa xuất hiện trong top khi tìm kiếm từ “sofa”, “sofa mềm mại” chẳng hạn, đương nhiên cũng sẽ có rất nhiều cách định hướng khách hàng khác khi sử dụng SEO để điều hướng tới sản phẩm ta hướng tới.

3. Bạn chốt đơn hàng ở đâu – Landing Page

Với những mạng hiển thị thì Ad Banner vẫn là một công cụ hiệu quả. Nhưng rất nhiều các banner đều chỉ trỏ tới một nơi không có giá trị – landing page không hề được chăm sóc. Nó chẳng khác gì việc bạn vào website nhưng lại không tìm được thứ mình muốn.

4. Mạng cộng đồng – Hãy gắn kết nhiều hơn.

Tạo ra một fanpage trên facebook hay tự tạo ra cho mình một cộng đồng mạng thì cái cần chính là một tầm nhìn dài hạn. Để những thành viên trong cộng đồng gắn bó và trung thành thì phải có sự gắn kết liên tục. Gắn kết ở đây không chỉ là gắn kết 1 chiều mà phải là đa chiều, nơi mà khách hàng có thể phát biểu, chia sẽ những cảm nhận về sản phẩm và thương hiệu. Nhiều chiến dịch chỉ tạo ra những cộng đồng tạm thời cho mục tiêu nào đó là một sự lãng phí. Hãy chăm sóc cộng động mạng của mình hệt như việc cho ra đời, duy trì và phát triển một thương hiệu. Tạo ra một cộng đồng mạnh cũng chính là xây dựng hệ thống CRM và tạo ra sự trung thành của khách hàng. Đừng chỉ theo đuổi 1 Campain rồi lại xa khách hàng mãi mãi.

5. Email – Nhẹ nhàng hơn sẽ mạnh mẽ hơn.

Các công ty dịch vụ cung cấp email có thể bán cho bạn 10 ngàn địa chỉ email thoả mãn yêu cầu về khách hàng bạn mong muốn như là người ở thành phố, thu nhập tốt, làm văn phòng. Nhưng khi bạn gửi cùng 1 email đến cho họ (email khuyến mãi chẳng hạn) thì tất cả họ đều sẽ nhẹ nhàng chuyển vào thùng rác hoặc đôi khi chúng ta được ưu ái cho vào danh sách SPAM. Email nên được sử dụng một cách phù hợp và dựa trên mối quan hệ với khách hàng (CRM) Một email gởi đến cho bạn ngày sinh nhật, hỏi ý kiến sau khi bạn đã đi du lịch về hay đơn giản là giới thiệu những sản phẩm mới mà bạn luôn quan tâm sẽ khiến bạn thấy mình được nhà sản xuất quan tâm. Muốn được như vậy, bạn phải tự tạo ra và quản lý hệ thống dữ liệu khách hàng của mình, không chỉ là tên, sở thích mà còn ghi nhận cả những giao dịch và xử lý cũng như dự đoán dữ liệu (data mining). Công việc xem ra sẽ tốn kém lúc đầu nhưng mang lại hiệu quả rất lớn về sau, và sẽ còn lớn hơn nữa khi chúng ta có được lòng tin và sự trung thành từ khác hàng.

Related posts

1 comment

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x