Nên dùng host wordpress nào?

Khởi đầu với một website cá nhân và giữa một rừng các hosting thật luôn là một lựa chọn khó khăn, vậy ta nên dùng host wordpress nào để bắt đầu một website?

Host là gì?

Đầu tiên để lựa chọn được một dịch vụ lưu trữ Hosting ta cần biết Hosting là loại hình lưu trữ trên Internet, cho phép cá nhân, công ty truy cập website của họ thông qua World Wide Web. Và có những dạng Host nào?

1. Free Hosting – Host miễn phí

Với host miễn phí bạn sẽ không mất chi phí để thuê, mua nhưng sẽ có những nhược điểm như: không có tên miền riêng, bảo mật yếu, tốc độ chậm, bị quảng cáo v.v…..

2. Shared Hosting – Host sử dụng chung tài nguyên

Là các gói host được chia sẻ tài nguyên (cpu, memory, ram, băng thông v.v…) cho cùng một máy chủ, mỗi cá nhân sẽ có một webserver riêng để quản lý một hoặc nhiều trang web với domain riêng. Đây là loại hình phổ biển nhất với các website nhỏ và vừa, như Blog của mình là sử dụng Arvixe rất dễ sử dụng, cài đặt đơn giản cho người mới bắt đầu, sau khi sử dụng các hosting khác như StableHost, HawkHost, SiteGround v.v….

3. Virtual Private Server (VPS) – Máy chủ ảo riêng

Nếu dịch vụ Shared Hosting bị quá tải cũng là lúc chúng ta cùng nâng cấp lên một VPS, tương tự như hosting nhưng với VPS chúng ta được cấp một tài nguyên nhất định không bị ảnh hưởng bởi các website khác trên cùng server.

4. Dedicated Server – Máy chủ riêng

Máy chủ riêng sẽ cao hơn VPS và cung cấp cho các bạn một nguồn lực dồi dào hơn, tài nguyên lớn hơn, bảo mật lớn hơn.

5. Cloud Hosting

Là hệ thống sử dụng công nghệ điện toán đám mây (hệ thống nhiều máy chủ tập hợp thành một mạng đám mây cung cấp tài nguyên cho ngừoi dùng) Hiện tại chỉ mới hỗ trợ Cloud VPS hoặc Cloud Dedicated Server và chưa có cho Shared Hosting

6. WordPress Managed Hosting

Trong khi các host ở trên cho bạn chạy bất cứ mã nguồn nào thì với WordPress Managed Hosting (Vip WordPress, MediaTemple, WPEngine) chỉ hỗ trợ cho WordPress và được hỗ trợ đạt hiệu quả cao nhất với WordPress như tốc độ, bảo mật, thiết lập v.v…. nhưng cũng có một số điểm “yếu” như: bị giới hạn truy cập, giá cao, bị khống chế một số plugin.

Với những khái niệm cơ bản trên chúng ta sẽ biết được nên sử dụng dịch vụ hosting nào cho phù hợp với công việc của mình và để bắt đầu một blog tốt nhất sẽ là Shared Hosting.

Shared Hosting cho WordPress tốt nhất?

Do bài khá dài nên mình chia sẻ ở đây: 4 dịch vụ shared hosting giá rẻ cho WordPress tốt nhất 2015

Chúc các bạn tìm được một host wordpress ưng ý, nếu gặp khó khăn hay cần hỏi thông tin gì cứ để lại Comment bên dưới mình sẽ cố gắng hỗ trợ trả lời hết mức có thể.

Vui lòng giữ tên tác giả Bùi Thúc Đồng và dẫn nguồn đế tôn trọng bản quyền khi trích xuất hoặc đăng lại nội dung. Xin cám ơn.

Related posts

1 comment

  • free hosting tốt nhất mà mình biết
    mình sài cái thứ 3 được 5 năm rồi, khá tốt

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x