Bùi Thúc Đồng

Bùi Thúc Đồng

0972270066 | [email protected]

Mac OS X là gì?

Mac OS là gì?

Mac OS (Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ, được phát triển và phân phối độc quyền bởi Apple dành cho các máy tính Macintosh. Phiên bản đầu tiên ra đời năm 1984, Mac OS X là thế hệ mới nhất của Mac OS. Mac OS đã trải qua các phiên bản Mac OS 6, Mac OS 7, Mac OS 8, Mac OS 9, Mac OS X. Không như các phiên bản Mac OS 9 trở về trước, Mac OS X là một hệ điều hành kiểu Unix được xây dựng trên công nghệ được phát triển tại NeXT trong nửa đầu những năm 1980 và cho đến khi Apple mua công ty này vào đầu năm 1997.

Trước năm 2005, hệ điều hành Mac OS X dường như chỉ dành cho các máy tính do chính Apple sản xuất, nhưng giờ đây, với việc chuyển đổi sang sử dụng chip Intel, các máy tính PC thông thường cũng có thể chạy được hệ điều hành Mac OS với bản vá đặc biệt và ngược lại.

Hiện nay Mac OS X Yosemite là mới nhất, Yosemite được thiết kế thanh lịch và bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn mới, nhưng rất quen thuộc khi sử dụng. Các ứng dụng của bạn sử dụng hàng ngày, được tăng cường với các tính năng mới. Và sự kết nối hoàn toàn mới giữa các thiết bị Mac và iOS của bạn. OS X Yosemite sẽ thay đổi cách bạn nhìn thấy Mac của bạn. Bạn có thể nâng cấp miễn phí tại Mac App Store. Để tìm hiểu thêm về những điểm mới trong OS Yosemite các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Mac OS X là gì

Mac OS X là gì

 

Vui lòng giữ tên tác giả Bùi Thúc Đồng và dẫn nguồn đế tôn trọng bản quyền khi trích xuất hoặc đăng lại nội dung. Xin cám ơn.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x