Bùi Thúc Đồng

Bùi Thúc Đồng

0972270066 | [email protected]

Ngoại cảnh

Con người phần lớn phụ thuộc vào những tác động của ngoại cảnh mang lại như trời nắng thì thấy vui vẻ hoạt bát, trời mưa thì thấy buồn buồn, trời âm u thì thấy bi đát. Đi làm cũng vậy, công việc lúc cảm thấy nhàm chán thì thấy buồn buồn….”tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn ” nhưng nếu để ý nối buồn hay niềm vui trong cuộc sống của bản thân đều là do mình chịu tác động qua nhiều của yếu tố ngoại cảnh đem lại. Chúng ta bị chi phối bởi tất cả những điều đó, do đó hãy luôn luôn tỉnh táo và đảm bảo cho cuộc đời của mình không bị chệch đường ray. Cuộc sống lúc vui, lúc buồn, lúc thăng, lúc trầm đó là quy luật bất biến và không bao giờ thay đổi, cách duy nhất có thể thay đổi được đó là thái độ của chúng ta với những điều đó. Sẽ chẳng có ai mang cho chúng ta niềm vui hay hạnh phúc mà những điều đó tự mình phải tìm lấy. Chúng ta sinh ra là để giải quyết các vấn đề của cuộc sống, có vấn đề mới cần đến chúng ta.Nếu bạn không thích giải quyết vấn đề thì chỉ có ở 1 nơi đó là “thiên đường” mà thôi!

Ngoại cảnh tác động tới con người phần lớn, thậm chí là suy nghĩ và đôi khi là sự nhầm tưởng. Những thói quen, những điều tác động với ta từ khi sinh ra, từ khi có nhận thức, và chính vì thế định nghĩa đúng sai cũng sẽ có đôi chút khác. và mỗi người cũng sẽ có 1 cách nhìn nhận khác nhau.

Nhưng nếu quản lý phần lớn suy nghĩ theo bản thân, theo tính toàn thì sẽ nhận ra thực ra do chúng ta suy nghĩ quá nhiều vấn đề, đôi khi không phân biệt, hay không tập trung, đó là những lúc ngoại cảnh tác động vào ta nhiều nhất. Ta tưởng ta có thể kiểm soát nhưng thực ra đó là mất kiểm soát.

Có 1 điều có thể kiểm soát 1 phần là có mục địch rõ ràng và kiểm soát nó sẽ là kế hoạc, 1 kế hoạch được làm từng bước và sửa mỗi khi có lỗi để đến được đích đến cuối cùng. Đó là ta đang tự kiểm soát và điểu chỉnh cuộc sống theo hướng ta mong muốn. Khi xử lý công việc, bạn sẽ là 1 phần của sự quá khứ, những thứ bạn đã biết và áp dụng nó vào, nhưng chúng ta cũng có thể có những suy nghĩ mới, những tư tưởng mới khi đón nhận 1 điều gì đó. Nên đọc sách và giao tiếp hằng ngày để biết mình nên thay đổi và học hỏi thêm nhiều hơn.

Lập cho mình 1 hành trình và bắt đầu bước đi từng bước một, không bao giờ là quá muộn, ngoại cảnh chỉ là 10% của quyết định trong cuộc sống khi ta không sáng suốt mà thôi. Hãy luôn nhìn đến đích vì quá trình đi đến đích ta đang HẠNH PHÚC. đó có phải điều các bạn muốn có trong cuộc sống này không?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x